TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NÚI THÀNH THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, Tòa án Nhân dân huyện Núi Thành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và nghiêm túc thực hiện các nội dung phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Tòa án nhân dân tối cao và Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam;

Theo đó, từ 0 giờ ngày 12-5-2021, việc tổ chức xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc theo quy định phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Đảm bảo công chức, người lao động của đơn vị đến làm việc tại trụ sở cơ quan, thực hiện nghiêm “5K”,

Người tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng phải thực hiện 5K

Tòa án nhân dân huyện Núi Thành chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa, phiên họp; không tổ chức tiếp công dân, tiếp khách tại trụ sở Tòa án, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Tạm dừng việc nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ và tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tòa án.

Các vụ án được đưa ra xét xử bắt buộc phải thực hiện việc giãn cách, kiểm tra, khai báo y tế, sát khuẩn và ngồi theo sự hướng dẫn, người tiến hành tố tụng và tham gia tố tụng phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian xét xử và không được tiếp xúc với người khác.

Phiên tòa đảm bảo giãn cách theo quy định

Không tổ chức phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng; hoãn, dừng việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa cấp bách để tập trung giải quyết công việc phòng, chống dịch; hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tăng cường tổ chức họp, giao ban, làm việc trực tuyến qua các phương tiện điện tử.

 

Lãnh đạo đơn vị đã lên lịch phân công cán bộ, công chức trực kiểm tra phòng chống dịch tại đơn vị theo đúng hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện Núi Thành, hướng dẫn các đương sự được triệu tập đến giải quyết thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch để đảm bảo an toàn. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị trong việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

Tác giả: Nguyễn Nho Hoàng – Đặng Tư Thình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XÉT XỬ VỤ ÁN LẠM DỤNG CHỨC VỤ, QUYỀN HẠN CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Ngày 01 tháng 9 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Núi Thành đã đưa …

X