BỊ XỬ PHẠT TÙ VÌ VÔ CỚ ĐÁNH NGƯỜI

Ngày 14 tháng  9 năm 2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Núi Thành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Xuân K và Huỳnh Mộng T về tội “Cố ý gây thương tích” theo điều 134 Bộ luật hình sự.

Hình ảnh phiên tòa

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Núi Thành xác định: Đêm ngày 11 tháng 11 năm 2020, khi đang nhậu tại quán thì Phạm Xuân K phát sinh mâu thuẫn và xô xát với Trần Minh T nhưng được mọi người can ngăn. Đến khoảng 23 giờ 30 phút K và T lên xe về đến trước nhà ông Đ thì thấy phía trước có ông N đang chở B trên xe máy đi chiếu ngược lại nên nghĩ những người trên xe kia là nhóm của T đến đánh mình nên bảo Thi dừng lại để tìm hung khí đánh trả. Khi đi đến cách ông N và B khoảng 1 mét thì T dùng bình hơi cay xịt vào mặt N thì N ôm mặt ngồi xuống đường còn B bỏ chạy. Sau khi xịt hơi cay vào mặt ông N thì T quay lại ngồi trên xe còn K nhặt cục gạch bên lề đường đến đánh vào đầu ông N ba cái gây thương tích 12% rồi vứt bỏ cục gạch và lên xe để Thi chở về.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; các bị cáo chưa có tiền án, tiền sự; cả hai đều là lao động chính trong gia đình; sau khi xảy ra vụ việc bị cáo K đã bồi thường 25.000.000 đồng, bị cáo T đã bồi thường 9.000.000 đồng, khắc phục xong hậu quả cho bị hại; bị hại có đơn xin đề nghị không khởi tố, bãi nại và xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Căn cứ kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phạm Xuân K mức án 18 tháng tù, xử phạt bị cáo Huỳnh Mộng T mức án 12 tháng tù.

Tác giả: Nguyễn Nho Hoàng – Đặng Tư Thình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

XỬ PHẠT 8 NĂM TÙ BỊ CÁO MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Ngày 08 tháng 9 năm 2021, Tòa án nhân dân huyện Núi Thành đã đưa …

X